คณะผู้แทนจากวิทยาลัยพัฒนาเศรษฐกิจและเทคโนโลยีชุมชนแห่งเอเชีย มหาวิทยาลัยราชภัฎเชียงใหม่ (adiCET) เป็นตัวแทนรับมอบทุน จำนวน 2 ทุนในระดับปริญญาโท หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาพลังงานและสิ่งแวดล้อมชุมชน ณ ห้องประชุม ชั้น 4 การไฟฟ้าลาว EDL-Generation Public Company

438627
เมื่อวันที่ 24 พฤษาคม 2567 คณะผู้แทนจากวิทยาลัยพัฒนาเศรษฐกิจและเทคโนโลยีชุมชนแห่งเอเชีย มหาวิทยาลัยราชภัฎเชียงใหม่ (adiCET) โดย รองศาสตราจารย์ ดร. วัฒนพงศ์ รักษ์วิเชียร ที่ปรึกษา adiCET ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.หทัยทิพย์ สินธุยา คณบดี adiCET ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วรจิตต์ เศรษฐพรรค์ และ บริษัท อีโนวา อินทีเกรชั่น จำกัด โดยนายนพชัย ถิรฑิตสกุล ประธานกรรมการบริหารบริษัท ได้ร่วมกันมอบทุนการศึกษาให้กับบุคคลากรของการไฟฟ้าลาว (Electricite Du Laos : EdL) ประเทศสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว โดยมีท่าน Vilaphorn VISOUNNARATH, Deputy Managing Director, EdL เป็นตัวแทนรับมอบทุน จำนวน 2 ทุนในระดับปริญญาโท หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาพลังงานและสิ่งแวดล้อมชุมชน ณ ห้องประชุม ชั้น 4 การไฟฟ้าลาว EDL-Generation Public Company
ในโอกาสนี้ผู้แทนจากทั้งสองฝ่ายยังได้ร่วมประชุมหารือแลกเปลี่ยนประสบการณ์ทางวิชาการที่เกี่ยวข้องกับโครงข่ายไฟฟ้าอัจฉริยะ (Smart Grid) และโครงข่ายไฟฟ้าวิสาหกิจชุมชน (Prosumer Community Microgrid) ในการร่วมมือเพื่อการพัฒนาระหว่างประเทศและการให้ความช่วยเหลือถ่ายทอดองค์ความรู้ทางวิชาการ โดยเฉพาะอย่างยิ่งด้านการพัฒนาศักยภาพของทรัพยากรมนุษย์ ซึ่งเป็นหัวใจสำคัญอันดับแรกของการนำไปสู่การพัฒนาระบบผลิตไฟฟ้าของสปป.ลาว อย่างยั่งยืน (Sustainability) ซึ่งระบบการผลิตไฟฟ้าของประเทศ สปป.ลาว นั้นถือว่าเป็นแหล่งผลิตพลังงานสะอาดที่สำคัญของอาเซียนในปัจจุบัน