ในวันที่ 29-31 สิงหาคม 2567 ที่ผ่านมา หน่วย SID-CMRU นายภาคภูมิ ทะนุดี(หัวหน้าสำนักงานคณบดี) ตัวแทนจากหัวหน้าหน่วยขับเคลื่อนนวัตกรรมเพื่อสังคม เพื่อนำนวัตกรรมและใช้ประโยชน์ในพื้นที่ภาคเหนือตอนบน วิทยาลัยพัฒนาเศรษฐกิจและเทคโนโลยีชุมชนแห่งเอเชีย (adiCET) มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ พร้อมคณะทำงานเข้าร่วมการประชุมเชิงปฏิบัติการเรื่องการถอดบทเรียนและการบริหารจัดการองค์ความรู้ของหน่วยขับเคลื่อนนวัตกรรมเพื่อสังคม โดยเป็นผู้แทน นำเสนอผลการดำเนินงานและบทบาทของหน่วยฯและผลงานเด่นที่ได้รับทุนสนับสนุน
.

การประชุมเชิงปฏิบัติการในครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์ เพื่อรับทราบผลลัพธ์ ปัญหา อุปสรรค และสรุปผลการดำเนินงานของหน่วยขับเคลื่อนทั้ง 11 หน่วย เพื่อให้ผู้ปฏิบัติงานมีโอกาสได้รับฟังแนวทางการพัฒนาหน่วยขับเคลื่อนฯ อันเป็นประโยชน์ที่จะนำไปกำหนดทิศทางการดำเนินงานในปีถัดไป โดยมี ดร.กริชผกา บุญเฟื่อง ผู้อำนวยการสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) ดร.สุรอรรถ ศุภจัตุรัส รองผู้อำนวยการด้านเศรษฐกิจและสังคม พร้อมทั้งคณะอนุกรรมการนวัตกรรมด้านสังคม เครือข่ายมหาวิทยาลัยซึ่งเป็นหน่วยขับเคลื่อนนวัตกรรมเพื่อสังคม ณ โรงแรมโนโวเทล ภูเก็ต รีสอร์ท จังหวัดภูเก็ต